logovietmy

Nguyên nhân và cách xử lý máy năng lượng mặt trời không nóng

Nguyên nhân giàn năng lượng mặt trời không nóng!

Sau một thời gian sử dụng tự nhiên máy năng lượng của nhà bạn không nóng hoặc ít nóng mà rõ ràng là ngoài trời thì rất nắng nóng, Bạn không biết tại sao lại không nóng…thật ra nguyên nhân thì rất nhiều, nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi thì máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng thường do một số nguyên nhân sau:
1, Máy năng lượng nhà bạn bị hư bình bảo ôn:
– Máy nước nóng năng lượng mặt trời nhà bạn bị hư bình bảo ôn, bình bảo ôn của máy không còn khả năng giữ nhiệt nữa, trường hợp này thường xuyên xảy ra đối với máy năng lượng đang sử dụng bình thường tự nhiên ban ngay nắng nóng thì có nước nóng, khi trời vừa tắt nắng thì nước cũng hết nóng. Với trường hợp này quý khách nên thay bình bảo ôn khác vì không có cách nào sửa chữa.

2,Máy năng lượng nhà bạn rò rỉ:
– Rò rỉ ở các mối hàn trên đường ống, hay đường ống ngoài trời bị rạn nứt làm rò rỉ nước trên đường ống; các roon cao su giữa bình bảo ôn và ông thủy tinh, roon cao su giữa bình bảo ôn và ống kết nối bị hư hoặc do bị tác động nào đó vào đường ống kết nối với máy cũng làm rò rỉ nước. => Chính điều này làm cho nước nóng trong bình rò rỉ hết đến tối bạn sử dụng chỉ còn nước lạnh mà thôi.

– Rò rỉ nước từ các thiết bị vệ : Đây là trường khó phát hiện nhất và cũng xảy ra thường xuyên nhất, do điều kiện kinh tế hoặc do nhu cầu nhà bạn mua những thiết bị vệ sinh kém chất lượng không chịu được nhiệt độ cao làm nước rò rỉ một thời gian làm máy năng lượng nhà bạn ít nóng hoặc không nóng.

– Rò rỉ từ ống thông hơi : máy năng lượng nhà bạn sử dụng trực tiếp từ nước thủy cục mà không qua bồn nước lạnh hay bồn phụ cho máy. Khi lắp đặt máy năng lượng ống thông hơi nhà bạn không được gia cố chắc chắn sau một hời gian sử dụng hoặc gặp trận gió lớn làm ngã ống thông hơi nước nóng sẽ theo ống thông hơi chảy ra ngoài gãy ống thông hơi

3, Máy Năng lượng bị che nắng:
Khi lắp đặt máy năng lượng lúc đó mái nhà bạn là cao nhất, và không có gì che khuất cả, nhưng một thời gian sau nhà bên cạnh xây cao hơn nhà bạn và che khuất ánh nắng cung cấp cho máy năng lượng nhà bạn và máy không thể hấp thu nhiệt để làm nóng nước. Trung bình máy năng lượng mặt trời phải hấp thụ được khoảng từ 2h – 4h mỗi ngày mới đủ hấp thụ nhiệt làm cho nước nóng tối đa. Gặp trường hơp này thì cần di chuyển máy tới nơi có ánh mặt trời chiếu trực tiếp.

4, Dung tích máy nhỏ so với nhu cầu sử dụng
Ban đầu nhu cầu sử dụng nước nóng của gia đình bạn không nhiều, bạn chỉ lắp máy nhỏ. Nhưng càng ngày nhu cầu càng tăng hoặc gia đình bạn có thêm em bé, thêm thành viên mới … nhu cầu sử dụng nước nóng càng nhiều, buổi tối gia đình mình sử dụng hết nước nóng đến sáng không còn để sử dụng. Chính vì vậy khi lắp đặt mới bạn lên lắp máy có dung tích lớn hơn thực tế.

5, Máy bám do bẩn, hoặc phèn bám dày đặc
Tình trạng máy bám bụi bẩn dầy đặc trên ống thủy tinh hoặc phèn và cặn bẩn bám trong ống thủy tinh cũng như bình bảo ôn sẽ làm giảm khả năng hấp thụ nhiệt và giữ nhiệt của máy dẫn đến việc máy năng lượng nhà bạn ít nóng hoặc không nóng. Bạn lên thường xuyên vệ sinh bề mặt ống thủy tinh và xúc rửa máy năng lượng, những gia đình sử dụng nước giếng nhiễm phèn nhiều và kim loại nặng thì mỗi năm lên xúc rửa máy một lần